Menu

Cảnh báo hiện tượng mạo danh PYS Travel lừa đảo khách hàng

06/07/2024

PYS Travel xin cung cấp những thông tin giúp Quý khách tránh mắc chiêu trò của kẻ xấu, mạo danh Công ty chúng tôi, giả làm viên Công ty để lừa đảo khiến khách hàng mất tiền oan.

Cảnh báo hiện tượng mạo danh PYS Travel

PYS Travel tự hào là Công ty du lịch uy tín, đã có hơn 14 năm kinh nghiệm, nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn đối tác và hàng vạn khách hàng. PYS Travel xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng & Quý đối tác trong thời gian qua đã tin tưởng và ủng hộ các dịch vụ của chúng tôi.

Tuy nhiên lợi dụng lòng tin của Quý khách với PYS Travel, trong thời gian gần đây đã có rất nhiều đối tượng đã mạo danh PYS Travel để lừa đảo chiếm dụng tiền của mọi người.

Các chiêu trò lừa đảo tinh vi

1. Mạo danh PYS Travel đăng tuyển Hướng dẫn viên

Các đối tượng lập rất nhiều Fanpage Facebook mạo danh Công ty Du lịch PYS Travel để đăng tuyển hướng dẫn viên. Hình thức là lừa mọi người chuyển tiền đặt cọc nếu muốn hợp tác.

Sau khi Quý khách chuyển tiền, đối tượng sẽ cắt đứt và chặn các liên lạc, và thậm chí xóa Facebook.

Fanpage mạo danh PYS TravelGiả mạo PYS Travel

Fanpage Facebook mạo danh Công ty du lịch PYS Travel

>>> CÁCH NHẬN DIỆN, KIỂM TRA:

- PYS Travel chỉ có duy nhất số điện thoại tổng đài: Hà Nội (024)7307 5060 TP.HCM (028)7307 5060

- Facebook chính thức của PYS Travel có tích xanh (Dấu tích xanh nhằm thể hiện: Fanpage hoặc Facebook đó là chính chủ, hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng). Tính tại thời điểm năm 2024, Fanpage của PYS Travel đã có hơn 247K lượt thích và 253K người theo dõi của các Quý khách hàng.

- Fanpage Facebook các đối tượng lừa đảo sử dụng đều là mới lập, không hề có tích xanh, không có lượt đánh giá của khách hàng.

2. Mạo danh nhân viên của PYS Travel

Mạo danh nhân viên PYS Travel để tư vấn đặt dịch vụ và giao dịch với khách hàng, đồng thời làm giả hóa đơn xác nhận đặt phòng. Lấy danh nghĩa là CTV của PYS Travel đăng bán tour du lịch của Công ty, tương tác nhiều trong các hội nhóm du lịch. Vậy nên không ít người vì cả tin mà đã mắc bẫy những kẻ lừa đảo.

Mạo danh nhân viên PYS Travel

Đối tượng mà họ hướng tới thường là những khách hàng nhẹ dạ, chưa có nhiều kinh nghiệm đặt hàng trực tuyến, chưa có kinh nghiệm đi du lịch nhiều hoặc tâm lý bị hấp dẫn bởi những deal giảm giá. Lợi dụng uy tín của PYS Travel và lòng tin của khách hàng nên khi lừa được khách thực hiện giao dịch, kẻ mạo danh sẽ ôm tiền, xóa tài khoản và chạy trốn.

hóa đơn giả mạo PYS Travel

Hình ảnh hóa đơn bị làm giả gửi xác nhận cho khách hàng sau khi giao dịch 

>>> CÁCH NHẬN DIỆN, KIỂM TRA:

- Nếu là nhân viên Công ty, thì các quy trình tư vấn, giao dịch với khách hàng đều tuân thủ theo quy trình Công ty PYS Travel đề ra. Cụ thể nếu khách hàng đặt dịch vụ sẽ có tin nhắn Zalo, hoặc email của PYS Travel gửi tới để xác nhận đơn hàng. Địa chỉ email gửi thông tin là email có đuôi @pystravel.com hoặc @pystravel.vn, Zalo doanh nghiệp của Công ty là PYS Travel.

- Nếu người bán nhận là cộng tác viên, đại lý của PYS Travel thì trước khi thanh toán, Quý khách hoàn toàn có thể gọi điện, liên hệ PYS Travel để xác nhận cho yên tâm.

3. Mạo danh PYS Travel lôi kéo người dùng cài App

Trường hợp khác, đối tượng cá nhân hoặc thậm chí đơn vị kinh doanh mạo danh PYS Travel lôi kéo người dùng tải App, cài App sau đó lừa đảo chiếm đoạt thông tin của người dùng. 

App giả mạo

Kẻ xấu mạo danh PYS Travel lôi kéo người dùng tài App để lừa tiền

>>> CÁCH NHẬN DIỆN, KIỂM TRA:

Hiện tại PYS Travel hiện sở hữu và hoạt động duy nhất trên các trang web chính thức sau:

- Thị trường khách Việt Nam tại: https://pystravel.vn/ 

- Thị trường khách Quốc tế tại: https://inbound.pystravel.vn/

HIỆN TẠI PYS TRAVEL KHÔNG SỬ DỤNG BẤT KỲ APP NÀO.

Những đơn vị tự nhận tên là Công ty du lịch PYS Travel nhưng không có website với địa chỉ như trên, chính là đối tượng mạo danh.

- Công ty du lịch PYS Travel chỉ có duy nhất số điện thoại tổng đài: (024)7307 5060 (028)7307 5060.

- Có những đối tượng lập website chuẩn chỉ, nhưng lấy thông tin giấy phép kinh doanh của chúng tôi. Quý khách hàng có thể tra cứu thông tin giấy phép kinh doanh ngay tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/

tra cứu thông tin giấy phép kinh doanh

Tra cứu thông tin giấy phép kinh doanh

Cách thức liên hệ thông tin tới PYS Travel 

Khách hàng có thể liên hệ tới PYS Travel qua các kênh chính thống dưới đây để đặt các dịch vụ du lịch, hoặc kiểm tra thông tin, hay trình báo khi có nghi ngờ:

- SĐT Tổng đài của PYS Travel: (024)7307 5060 & (028)7307 5060

- PYS Travel hiện có 2 văn phòng chính tại TP Hà Nội và TP.HCM. Quý khách hoàn toàn có thể tới để được tư vấn hoặc hỗ trợ khi cần thiết:

+ VP Hà Nội: Số 5, Lô 1C, Trung Yên 11C, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội - Điện thoại: (024)7307 5060

+ VP HCM: 216 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028)7307 5060

- Trang Fanpage: https://www.facebook.com/pystravel 

- Zalo PYS Travel: https://zalo.me/652598983976304792 

- Website và email liên hệ chính thức từ PYS Travel:

Hiện tại PYS Travel hiện sở hữu và hoạt động duy nhất trên các trang web chính thức sau:

+ Thị trường khách Việt Nam tại: https://pystravel.vn/

+ Thị trường khách Quốc tế tại: https://inbound.pystravel.vn/

Những khách hàng đặt dịch vụ và sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến cần lưu ý chỉ liên hệ và chuyển tiền cho nhân viên có email @pystravel.com hoặc @pystravel.vn (email chính thức của công ty).

PYS Travel

PYS Travel 14 năm

Công ty du lịch PYS Travel

Để có thể nhận biết thông tin xác thực và tránh bị kẻ xấu lừa đảo, khách hàng chỉ thực hiện giao dịch với PYS Travel thông qua các hình thức thanh toán được liệt kê chi tiết tại đây >> Hướng dẫn Thanh toán

PYS Travel luôn tự hào là một công ty du lịch uy tín, cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và giá trị tốt nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để ngăn chặn các hành vi lừa đảo. PYS Travel sẽ không bỏ qua bất kỳ hành vi lừa đảo nào và sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng và an toàn cho khách hàng.

Việc giả danh là hành vi trái pháp luật, vì vậy, khi nhận thấy những thông tin liên hệ sai phạm mạo danh PYS Travel để tiếp cận tư vấn dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ phản ánh lại với PYS Travel để xác thực thông tin, tránh bị mắc bẫy lừa đảo.

Gọi tổng đài
Chat ngay
Gọi tổng đài
Chi nhánh HN
Chi nhánh HCM